Ngành Lịch Sử Có Những Cơ Hội Việc Làm Nào?

Ngành Lịch sử

Với những bạn đam mê và yêu thích nghiên cứu các môn xã hội thì ngành lịch sử là ngành học lý tưởng cho sự lựa chọn ngành của các bạn. Hãy tham khảo những thông tin sau.
Với những bạn đam mê và yêu thích nghiên cứu các môn xã hội thì ngành lịch sử là ngành học lý tưởng cho sự lựa chọn ngành của các bạn. Những thông tin về ngành dưới đây sẽ phần nào mang những kiến thức bổ ích cho các bạn.

Ngành lịch sử là gì?

Lịch sử là ngành nghiên cứu và phân tích các sự kiện, các dấu mốc diễn ra trong quá khứ. Từ những nghiên cứu đưa ra những kết luận, những đúc kết rút ra những bài học và kinh nghiệm lưu lại để có thể tiếp thu và phát triển kiến thức một cách tốt nhất. Ngành lịch sử học là ngành chuyên khoa xã hội, học ngành lịch sử học bạn có thể học hỏi được nhiều hơn và làm các công việc một cách đa dang. Ngoài các công việc ngành nghiên cứu và ghi chép các dấu mốc lịch sử bạn có thể phát triển bản thân hơn trên nền tảng lâu đời. Ngành lịch sử học là ngành có từ lâu những lại luôn có thiếu hụt về nhân lực nghiên cứu. Theo đuổi ngành, yêu kiến thức xã hội bạn có cơ hội việc làm cao, khi ra trường bạn không gặp khó khăn trong vấn đề tìm việc.

Ngành lịch sử yêu cầu gì từ người học ?

Mỗi một ngành nghề đều có những yêu cầu về công việc, yêu cầu từ người học những tố chất bản thân. Ngành lịch sử yêu cầu ở người học:
 • Yêu thích môn các môn xã hội, đặc biệt là về lịch sử
 • Có kiến thức sâu rộng về kinh tế, văn hóa và xã hội sâu sẵc
 • Có ý chí, kiên trì bền bỉ
 • Có tố chất về lý luận, tư duy logic
Và hơn cả là niềm đam mê đối với công việc nghiên cứu, có tinh thần trách nhiệm cao.

Ngành lịch sử đào tạo những gì và chương trình đào tạo ngành ra sao?

Là một ngành có tính chất truyền thống, ngành lịch sử đào tạo các cử nhân với khối lượng kiến thức đạt trình độ uyên bác. Chương trình đòa tạo của ngành đi từ cơ bản đại cương đến chuyên ngành. Đào tạo cho sinh viên:
 • Đào tạo về kiến thức lịch sử , các kiến thức kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội để ứng dụng vào công việc nghiên cứu ngành
 • Nghiên cứu, phân tích thành thạo các sự kiện, các dấu mốc của lịch sử
 • Có kỹ năng phân tích, đưa ra được những bình luận, những đúc kết thực tế
 • Đào tạo kỹ năng sử dụng các máy móc khoa học công nghệ phục vụ cho quá trình phân tích.
 • Đào tạo ngôn ngữ chuyên sâu để có thể am hiểu lịch sử thế giới, có thể so sánh đúc kết giữa các mối quan hệ lịch sử.
 • Có kỹ năng viết bài, logic ngôn ngũ để mang lại sự hiểu sâu nhất đối với xã hội
Khối lượng kiến thức mà sinh viên nhận được khi theo học ngành lịch sử là vô cùng lớn. Sinh viên được đào tạo thực hành tại các viện nghiên cứu có cơ hội trau dồi kiến thức tích lũy phát triển bản thân.

Sinh viên ngành lịch sử sau ra trường làm những công việc gì?

Vấn đề việc làm là vấn đề bức thiết và nóng bỏng của xã hội hiện nay. Cơ hội việc làm cho ngành lịch sử là vô cùng mới và phát triển. Các cử nhân ngành lịch sử :
 • Nghiên cứu, phân tích các sự kiện lịch sử
 • Báo cáo, đúc kết kinh nghiệm đưa ra những lý lẽ và tư duy, ứng dụng và thực tế
 • Quản lý và sắp xếp các tài liệu lịch sử liên quan
 • Tư vấn giới thiệu, giảng dạy các kiên thức lịch sử
Các nhà sử học của ngành làm công việc nghiên cứu chuyên sâu về những mốc sự kiện quan trọng. Với công việc ngành lích sử họ có thể tham gia vào nhiều công việc khác, hỗ trợ phục vụ các công trình các ngành nghiên cứu.

Điều kiện làm việc của ngành lịch sử như thế nào?

Ngành lịch sử với điều kiện làm việc trong môi trường nghiên cứu tại các viện và các trung tâm nghiên cứu chuyên ngành.Cử nhân ngành có thể làm việc tại:
 • Viện nghiên cứu sử học
 • Viện khoa học và xã hội nhân văn
 • Các trường đào tạo ngành sử học
 • Các trung tâm tư vấn và liên kết nghiên cứu sử học nước ngoài.
Điều kiện làm việc của ngành giúp bạn có cơ hội trau dồi được kiến thức và phát triển được khả năng nghiên cứu của bản thân nhiều hơn.
 1. Các trường đào tạo ngành lịch sử:
Có rất nhiều trường đào tạo ngành lịch sử, các trường xét đầu vào với các môn khối xã hội tập trung vào các môn như: Văn học, Lịch sử, Đại lý,... Các trường đào tạo ngành: Và rất nhiều trường đại học, trung tâm liên ngành khác.... Ngành lịch sử học là ngành học hấp dẫn cho những bạn trẻ yêu môn xã hội và am hiểu kiến thức thực tế. Ngành được sự lựa chọn của khá nhiều sinh viên hiện nay. Cơ hội việc làm ngành mở ra rất lớn. Bài viết trên với những thông tin khái quát về ngành lịch sử sẽ giúp ích một phần nào đó trang bị cho các bạn kiến thức để cá bạn tự tin trong việc lựa chọn ngành. Các bạn nhất định sẽ trở thành những nhà sử học tương lai và thành công rực rỡ.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.