Ngành Sinh Học Ứng Dụng Có Những Đổi Mới Về Đào Tạo Kỹ Năng Ngành

Ngành Sinh học ứng dụng

Ngành ứng dụng sinh học chuyên ứng dụng công nghệ vào nghiên cứu các vấn đề có liên quan đến Sinh học như kỹ thuật sản xuất các sản phẩm ứng dụng trong đời sống.
Ngành ứng dụng sinh học chuyên ứng dụng công nghệ vào nghiên cứu các vấn đề có liên quan đến Sinh học như kỹ thuật sản xuất các sản phẩm ứng dụng trong đời sống. Ngành sinh học ứng dụng đào tạo ra những kỹ sư có kiến thức chuyên sâu về sinh học cơ bản, sinh lý học động thực vật, các kỹ thuật nuôi cấy mô thực vật, ly trích và phân tích các hợp chất hữu cơ, các nghiên cứu về vi sinh học tế bào, sinh học phân tử, hóa học và sinh hóa,… để đáp ứng cho những nhu cầu về sản xuất.

Theo học ngành Sinh học ứng dụng bạn sẽ có được kiến thức gì?

Ngành Sinh học ứng dụng cho người học những kỹ năng và kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn, sử dụng được những thiết bị công nghệ cao hay các phần mềm tin học ứng dụng và có khả năng giao tiếp bằng tiếng anh. Và những kiến thức về sinh học, hóa học chắc chắn các bạn cần phải nắm bắt được để hiểu rõ về các nguyên lý của các quá trình sinh học. [caption id="attachment_36870" align="aligncenter" width="518"]nganh sinh hoc ung dung Ngành sinh học ứng dụng[/caption] Đào tạo ra các kỹ sư có kiến thức về việc quản lý cây trồng, nông sản để đạt được năng suất và hiệu quả lớn, gồm có những kỹ năng trồng, chăm sóc, nhận diện và loại trừ sâu bệnh và cỏ có hại cho cây trồng; Quản lý chế độ dinh dưỡng của cây, điều khiển quá trình ra hoa, thụ phấn,…và bảo quản sau khi thu hoạch nông sản. Làm việc theo nhóm là một kỹ năng không thể thiếu được của ngành này, các bạn sẽ học được những kỹ năng làm việc theo nhóm cần thiết. Ngoài ra các bạn cũng sẽ học được những kỹ năng mềm, tư duy sáng tạo, tinh thần chủ động nhờ vào việc học nhóm. Với những bạn học tốt và có kỹ năng sẽ có cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài.

Định hướng nghề nghiệp tương lai của ngành Sinh học ứng dụng

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc ở nhiều vị trí như quản lý, cán bộ kỹ thuật, nghiên cứu giảng dạy trong lĩnh vực Sinh học ở các trường hệ Đại học, Cao đẳng trở xuống. Và sinh viên sẽ có cơ hội lớn làm việc ở các cơ quan, sở ban ngành và các công ty liên quan tới nông nghiệp, có thể kể đến như:
 • Các công ty chuyên về sinh học sản xuất các bộ kit chuẩn đoán bệnh
 • Các mô hình nuôi ong khai thác và chế biến, kinh doanh các sản phẩm từ mất ong.
 • Chuyên viên R&D
 • Giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, THPT,… đặc biệt là các trường Quốc tế
 • Kỹ sư điều hành sản xuất và quản lý chất lượng tại các nhà máy thực phẩm, nông sản.

Các trường đào tạo ngành Sinh học ứng dụng

Ngành Ứng dụng sinh học tuyển sinh cả 2 tổ hợp khối Akhối B, với điểm vào trung bình khá cao, rơi vào khoảng trên 20 điểm. Như vậy đây là ngành không phải ai cũng có thể theo học được, chỉ có những ai đủ khả năng và thực sự tâm huyết với ngành mới có thể tham gia được. Và số lượng sinh viên đăng ký cũng khá ít. Tuy nhiên mặc dù như vậy các bạn sau khi tốt nghiệp lại có tỷ lệ tìm kiến được việc làm khá cao. Cho dù có đào tạo ở bất cứ ngôi trường nào thì ngành này vẫn là một trong những ngành có tỷ lệ thất nghiệp thấp. Để bồi dưỡng kiến thức cho sinh viên, củng cố những kỹ năng hữu ích thì việc học Đại học lài điều nên làm, bởi khi học đại học các bạn mới có được những kiến thức cơ bản về ngành, những buổi giao lưu vui chơi giải trí giúp tăng kỹ năng mềm và sự tự tin cho mỗi con người. Và dưới đây sẽ là những ngôi trường Đào tạo và tuyển sinh ngành Ứng dụng sinh học.
STT CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO
1 Đại học Cần Thơ
2 Đại học Tân Tạo
3 Đại học An Giang
4 Đại học Quốc tế Hồng Bàng
5 Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM
6 Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG HN
Với ngành này các bạn có thể học lên cao hơn như cao học, Thạc sĩ, Tiến sĩ khi đó các bạn sẽ có đủ khả năng giảng dạy, hướng dẫn tại các trường ĐH lớn, các công ty nhà máy có quy mô. Ngoài ra các bạn cũng có cơ hội du học ở một số trường trên thế giới để có thể đạt được những kiến thức cao hơn. Chúng ta cũng có thể kể đến các trường nước ngoài có đào tạo ngành ứng dụng sinh học:
 • San Diego Mesa College
 • City University of Hong Kong
 • State University of New York College of Environmental Science and Forestry
 • Kettering University
 • University of Evansville
 • University of Massachusetts Amherst
 • South Dakota School of Mines And Technology
 • University of Florida
 • Sage College of Albany
 • Missouri University of Science And Technology
 • Arizona State University
 • University of Arkansas At Little Rock
 • City University of Hong Kong
 • The Hong Kong Polytechnic University
Và đến đây chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn về ngành này và biết được một số thông tin các trường, điểm thi liên quan. Và tôi có một lời khuyên dành cho những bạn học trường này nên học cao học hoặc du học nước ngoài để có thể kiếm được một công việc ổn định nhất. Và cuối cùng xin chúc tất cả các bạn sẽ đưa ra được sự lựa chon phù hợp nhất với mình và có được kết quả tốt nhất trong kì thi sắp tới.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.