Ngành Giáo Dục Quốc Phòng An Ninh Với Những Cơ Hội Tốt

Ngành Giáo dục Quốc phòng - An ninh

Ngành Giáo dục Quốc phòng - An ninh với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ trong công tác nghiên cứu trong lĩnh vực về Quốc phòng - An ninh
Giáo dục quốc phòng an ninh là một trong những ngành hỗ trợ cho việc bảo vệ đất nước rất nhiều, tuy không phải cầm súng chiến đấu nhưng cũng góp phần không nhỏ vào công cuộc gìn giữ hòa bình của tổ quốc.

Giáo dục quốc phòng an ninh là như thế nào?

Giáo dục Quốc phòng - An ninh là một ngành nhỏ thuộc bộ máy giáo dục chung của đất nước, không chỉ mang tính chất là một ngành sư phạm mà nó còn như một cách dùng để đấu tranh với diễn biến hòa bình- một hình thức chiến tranh ngầm đang được rất nhiều thế lực thù định muốn chống phá chính quyền ta áp dụng. Ngành này giúp giáo dục học sinh hiểu rõ về Đảng, Nhà nước, Quân đội nhân dân Việt Nam. Tạo dựng nên tình yêu quê hương đất nước. Định hướng cho học sinh tư tưởng suy nghĩ về đường lối cách mạng của Đảng ta một cách đúng đắn. Giúp tìm hiểu về lịch sử cũng như quá trình hoạt động của Đảng, của Quân đội ta. Truyền thêm tình yêu đất nước, dân tộc để những lớp thanh niên sau này của tổ quốc có thể từ tình yêu ấy mà đóng góp thật nhiều công sức của mình cho đất nước, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Xây dựng những kĩ năng giúp học sinh có thể sẵn sàng tham gia chiến đấu khi có chiến tranh xảy ra.

Cần có những tố chất gì để theo học ngành Giáo dục quốc phòng an ninh?

Để có thể theo học ngành Giáo dục quốc phòng an ninh bạn chỉ cần là người yêu tổ quốc, muốn tìm hiểu nhiều hơn về nền chính quyền hiện hành của đất nước và muốn truyền ngọn lửa yêu nước ấy cho các thế hệ về sau để kế thừa và nối tiếp. Bên cạnh đó cần phải có cả sức khỏe đảm bảo để học các môn thực hành, sẵn sàng tham chiến khi được quân đội huy động khi cần.

Ngành Giáo dục quốc phòng an ninh đào tạo những gì?

Khi theo học ngành Giáo dục quốc phòng an ninh sinh viên sẽ được đào tạo về phẩm chất đạo đức, về kiến thức, về kĩ năng áp dụng cho công việc giảng dạy bộ môn quốc phòng an ninh sau này.
  • Về phẩm chất đạo đức: Làm một nhà giáo đáp ứng được những phẩm chất đạo đức cơ bản của một giáo viên ở môi trường Xã hội chủ nghĩa. Tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, nhà nước; có tư tưởng chính trị rõ dàng, vững vàng, không bị lung lay bởi các thông tin sai lệnh nhằm chia rẽ nền hòa bình của đất nước. Yêu nước, yêu Đảng, yêu nghề, yêu học sinh. Có sức khỏe, trách nhiệm trong công việc.
  • Về kiến thức: Chương trình giảng dạy cho sinh viên ngành Giáo dục quốc phòng an ninh bám sát theo chương trình khung của Bộ giáo dục, gồm khối kiến thức đại cương, khối kiến thức cơ sở ngành và khối kiến thức chuyên ngành.
  • Với khối kiến thức đại cương sẽ giống chương trình đại cương ở các ngành khác.
  • Với kiến thức cơ sở ngành, sinh viên sẽ được học những môn học như:
*Học thuyết Mác - Lênin, *Tư tưởng Hồ Chí Minh về chiến tranh, quân đội và bảo vệ Tổ quốc; *Lịch sử chiến tranh và Nghệ thuật quân sự thế giới; *Lịch sử chiến tranh và Nghệ thuật quân sự Việt Nam; *Tâm lý học đại cương; *Giáo dục học đại cương; *Tâm lý học quân sự; *Giáo dục học quân sự; *Lý luận dạy học đại học; *Pháp luật về quốc phòng, an ninh; *Quân sự chung.
  • Với kiến thức ngành:
*Điều lệnh Quân đội; *Vũ khí bộ binh; *Công tác Đảng, công tác chính trị trong quân đội và công an nhân dân; *Quan điểm của Đảng về quốc phòng, an ninh; *Công tác quốc phòng, quân sự địa phương; *Bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội; *Xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới Quốc gia; *Địa hình quân sự; *Kỹ thuật bắn súng bộ binh và ném lựu đạn; *Công tác bảo đảm hậu cần, quân y; *Chiến thuật: cá nhân, tổ bộ binh; *Chiến thuật: tiểu đội, trung đội bộ binh; *Phương pháp dạy học GDQP-AN 1; *Phương pháp dạy học GDQP-AN 2; *Thực tập Sư phạm.

Học Giáo dục quốc phòng an ninh ra trường làm gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Giáo dục quốc phòng an ninh ở các trường đại học, cao đẳng sẽ có cơ hội việc làm như:
  • Giáo viên, giảng viên làm công tác giảng dạy tại các trường THCS, THPT, Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc;
  • Làm việc ở các hệ thống chính trị, cán bộ chuyên trách về Quốc phòng - An ninh ở các cơ quan, đơn vị;
  • Nếu có năng lực, sinh viên có thể học thêm cao hơn.

Các trường có đào tạo ngành giáo dục quốc phòng an ninh:

Hiện tại trên cả nước có 12 trường đại học đào tạo ngành Giáo dục quốc phòng an ninh: 1- Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2- Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 3- Trường Đại học Vinh 4- Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh 5- Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng 6- Trường Đại học Chính trị 7- Trường Đại học Trần Quốc Tuấn 8- Trường Đại học Nguyễn Huệ 9- Trường Đại học Trần Đại Nghĩa 10- Trường Đại học Ngô Quyền 11- Trường Đại học Thông tin liên lạc 12- Học viện Biên phòng Bài viết trên đã cung cấp thông tin về ngành giáo dục quốc phòng an ninh một cách khái quát và đầy đủ nhất, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn học sinh đang muốn tìm hiểu về ngành nghề này. Chúc các bạn có được định hướng đúng đắn cho tương lai phù hợp với bản thân!

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.