Tại Sao Giới Trẻ Ngày Nay Lại Sợ Triết Học Đến Vậy?

Ngành Triết học

Ngành triết học là ngành học khá quen thuộc mang lại nhiều cơ hội việc làm và bổ ích trong cuộc sống. Ngành đang nhận được sự quan tâm lớn của giới trẻ hiện nay.
Ngành triết học là ngành học khá quen thuộc mang lại nhiều cơ hội việc làm và bổ ích trong cuộc sống. Ngành đang nhận được sự quan tâm lớn của giới trẻ hiện nay. Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để có cái nhìn rộng hơn về ngành triết học nhé.

Giới thiệu về ngành triết học

Triết học là ngành học nghiên cứu về những vấn đề chung và cơ bản của con người, thế giới quan, và vai trò, vị trí của con người trong thế giới quan đó, nghiên cứu những vấn đề có mối quan hệ giữa các quy luật , giá trị và kiến thức... để từ đó vận dụng và tìm ra những phương pháp, những kết luận khoa học nhằm giải quyết các vấn đề của xã hội. Triết học là ngành học mang tính chất trìu tượng và tư duy cao, học ngành triết học bạn có cơ hội việc làm cao, không chỉ dừng lại ở công việc nghiên cứu mà còn phát triển rộng ứng dụng vào các chuyên ngành khác. Ngành triết học là ngành học được chú ý bởi tính thiết thực và hữu ích của ngành mang lại là rất lớn.

Một số yêu cầu đối với sinh viên học ngành triết học

 • Có niềm đam mê với lĩnh vực nghiên cứu các tư tưởng lý luận
 • Có phẩm chất và đạo đực, có tinh thần ý thức trách nhiệm cao ham học hỏi cầu tiến
 • Tư duy trừu tượng tốt, có khả năng sáng tạo và vận dụng
 • Có khả năng diễn đạt và thuyết trình tốt

Mục tiêu đào tạo ngành triết học

Xác định được tầm quan trọng và lợi ích ngành, chương trình đào tạo ngành triết học chuyên sâu với mục tiêu:
 • Đào tạo sinh viên am hiểu về kiến thức chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội để từ đó vận dụng các tư tưởng lý luận vào thực tiễn
 • Có tư tưởng và lý luận chính trị vững vàng
 • Đào tạo về tư duy, sáng tạo, tìm tòi phân tích các vấn đề và giải quyết hiệu quả
 • Rèn luyện tích lũy kiến thức và kỹ năng trong và ngoài nước đưa ra những phán đoán và phương pháp giải quyết trước mọi vấn đề trên cơ sở lý luận triết hịc
 • Đào tạo về trình độ ngôn ngữ để có thể phát triển hiểu biết các tư tưởng các nền văn hóa khác....
 • Đào tạo chuyên môn về khả năng thuyết trình, khả năng lập luận, suy luận và phân tích
Chương trình đào tạo ngành triết học Cũng giống như các chuyên ngành khác chương trình đào tạo ngành triết học gồm các khối kiến thức kết hợp:
 • Khối kiến thức cơ sở với các môn về chính trị, pháp luật và ngôn ngữ
 • Khối kiến thức cơ sở ngành với các môn lý luận cơ sở
 • Khối kiến thức chuyên ngành đi sâu vào các phương pháp lý luận, tư duy, các tư tưởng
Cùng với việc đào tạo các khối kiến thức chuyên ngành, chương trình đào tạo ngành luôn kết hợp với việc thực hành, bổ sung các kỹ năng giảng dạy, truyền đạt... Sinh viên trở nên năng động hơn và có thể vận dụng tốt nhất, sáng tạo nhất các tư tưởng triết học vào thực tế và phát triển.

Cơ hội việc làm ngành triết học

Cơ hội việc làm ngành triết học mang lại rất đa dạng. Mở ra những tiềm năng phát triển lớn, Theo học ngành triết học sinh viên được làm các công việc liên quan đến nghiên cứu tại các viên các trung tâm nghiên cứu, được làm các công tác tư tưởng tuyên truyền và giáo dục tại các cơ quan ban tuyên giáo. Cử nhân ngành cũng có thể làm các công việc giảng dạy tại các trường cá trung tâm đào tạo ngành... Và cũng có thể vận dụng tốt các tư tưởng lý luận được học trong ngành vào thực tế tự phát triển kinh doanh, làm chủ đầu tư các công trình, các công ty tập đoàn... Ngành triết học là ngành học mang tính chất một ngành nhưng làm được nhiều nghè do tư tưởng của ngành rộng khắp bao trùm toàn bộ các lĩnh vực của đời sông bao gồm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội. Các cơ quan, các tổ chức trung ương và địa phương luôn cần những người có tư tưởng, có lý luận chính trị rõ ràng, tư duy logic và vận dụng thực tế vào công việc. Chính vì vậy ngành triết học luôn cần nguồn nhân lực dồi dào có trình độ chuyên môn cao. Một số trường đào tạo ngành triết học Ngành triết học xét đầu vào sinh viên các khối với các môn xã hội như: Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh,... Một số trường đào tạo ngành như: Cùng với đó còn có rất nhiều trường đại học công lập, dân lập và các trung tâm đào tạo ngành triết học luôn đảm bảo chuẩn về mặt kiến thức và kỹ năng đáp ứng nhu cầu học tập và trau dồi của sinh viên. Ta thấy rằng ngành triết học là một ngành học hấp dẫn mở ra nhiều cơ hội việc làm mới và phát triển. Những thông tin về ngành mà bài viết trên đây mang lại hy vọng có thể giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn ngành. Chúc các bạn học tập tốt và thành công trong cuộc sống.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.