Thông Tin Cơ Bản Về Ngành Kỹ Thuật Xây Dựng Công Trình Giao Thông

Ngành Kỹ thuật xây dựng Công trình giao thông

Ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông là một trong những ngành tiêu biểu và nổi bật thu hút được sự quan tâm chú trọng của giới trẻ hiện nay.
Ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông là một trong những ngành tiêu biểu và nổi bật thu hút được sự quan tâm chú trọng của giới trẻ hiện nay. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ mang lại những hành trang vững chắc cho sự lựa chọn về ngành của các bạn.

Ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông là gì?

Ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông là đi sâu về thiết kế, thi công, giám sát hoàn thiện kỹ thuật các công trình xây dựng giao thông như cầu đường, hầm, cảng bến... và các công trình chuyên ngành giao thông xây dựng nói chung. Ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông là ngành nghề bắt kịp xu hướng thời đại, đi tiên phong dẫn đầu song hành với sự phát triển của khoa học công nghệ và nổi bật trong các lĩnh vực liên quan đến cơ sở hạ tầng giao thông vận tải.Đây cũng là mộ trong những ngành tạo cho sinh viên những cơ hội việc làm rộng mở vì ngành luôn có nhu cầu cao về nguồn nhân lực.

Mục tiêu đào tạo của ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

Là một ngành trọng điểm của lĩnh vực xây dựng giao thông ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông đào tạo sinh viên với mục tiêu trang bị cho những kỹ sư tương lai những nền tảng kiến thức vững chắc. Kỹ sư thuần thục những kỹ năng nghiệp vụ thiết kế, đo đạc, quy hoạch, đồng thời thành thạo nắm vững quy trình kiểm tra giám sát thi công hoàn thiện các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông. Kỹ sư sau đào tạo có đủ bản lĩnh và khả năng tính toán, có tư duy sáng tạo áp dụng được những công nghệ mới tiến bộ cải tiến giao thông giải quyết những vấn đề phát sinh linh hoạt. nganh ky thuat xay dung cong trinh giao thong

Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông gồm những gì?

Sinh viên lựa chọn ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông được tham gia chương trình đào tạo từ kiến thức đại cương cơ bản phát triển kiến thức chuyên ngành.Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông được xây dựng trên cơ sở chương trình đào tạo quy chuẩn của bộ giáo dục và đào tạo.Bên cạnh đó có sự kết hợp kiến thức liên ngành, tiếp thu liên tục đổi mới kiến thức bắt kịp theo sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại. Cùng với kiến thức về mặt lý thuyết chương trình đào tạo ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông còn đẩy mạnh những kỹ năng trong thực hành. Sinh viên được đào tạo chuyên sâu được thực tập bám sát thực tế. Các hoạt động bổ trợ tham gia giao lưu trong ngành xây dựng và giao lưu với các đơn vị nước ngoài giúp sinh viên hoàn thiện hơn có nền tảng vững vàng về ngành. Sau mỗi chương trình đào tạo sinh viên không những có kiến thức mà còn có kỹ năng trở nên năng động phát huy tốt khả năng sáng tạo của bản thân.
> Xem thêm: Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng > Xem thêm: Ngành Địa kỹ thuật xây dựng

Ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông đào tạo kỹ sư ra trường làm những việc gì?

Chuyên ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông là một ngành đa dạng về việc làm. Những kỹ sư của ngành làm các công việc liên quan trực tiếp đến các công trình xây dựng giao thông như:
  • Thiết kế, tính toán, quy hoạch các công trình giao thông xây dựng cầu đường, hầm, cảng...
  • Kiểm tra, giám sát kỹ thuật các công trình đi vào xây dựng đảm bảo đúng yêu cầu và chất lượng
  • Lên các báo cáo về tình hình công trình, đưa ra những sáng kiến đổi mới
  • Ngiên cứu, giảng dạy các kiến thức và kỹ năng cho cho sinh viên
Bên cạnh những công việc trên còn rất nhiều công việc mà kỹ sư ngành kỹ thuật xây dựng công nghiệp có thể làm.Họ có thể phát triển hơn nữa để đẩy mạnh thúc đẩy sự vững bền của ngành giao thông.
> Xem thêm: Ngành Kinh tế xây dựng > Xem thêm: Ngành Kiến trúc xây dựng

Ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông làm việc ở đâu?

Ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông với sự đa dạng về việc làm, nhu cầu nhân lực luôn được chú trọng. Những kỹ sư ngành sau khi ra trường có thể được làm việc tại các cơ quan tổ chức của ngành như:
  • Các công ty thiết kế thi công hoàn thiện các công trình giao thông vận tải
  • Các cơ quan quản lý xây dựng công trình giao thông
  • Các viện nghiên cứu quy hoạch các công trình xây dựng giao thông
  • Các đơn vị đảm nhiệm vai trò bảo trì, bảo dưỡng công trình giao thông
  • Ngoài ra sinh viên còn có cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài chuyên nghiệp cơ hội phát triển rộng mở.
> Xem thêm: Ngành Quản lý xây dựng > Xem thêm: Ngành Quy hoạch vùng và đô thị

Các trường đào tạo ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo kỹ thuật xây dựng công trình giao thông với các khối xét tuyển đào tạo các môn như Toán, Lý, Hóa hoặc Anh. Các trường cụ thể như: Cùng với đó là các đơn vị các trung tâm đào tạo chuyên ngành cũng giúp cho sinh viên có đầy đủ kiến thứcđể làm việc hiệu quả. Với những kiến thức cơ bản về ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông phía trên chắc chắn sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho quyết định lựa chọn ngành của các bạn sinh viên đang chuẩn bị có những định hướng cho tương lai. Các bạn sẽ trở thành những kỹ sư tài năng và phát triển trên con đường học tập. Chúc các bạn thành công.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.